Du thuyền 5 sao

Làm gì trước khi lên tàu

Trước khi bắt đầu chuyến du thuyền, du khách cần có các hướng dẫn cụ thể để chuẩn bị đầy đủ những hành trang cần thiết cho chuyến đi. Những thông tin sau đây sẽ giúp chuyến nghỉ mát của bạn thật sự thoải mái, thú vị và đáng nhớ.

 

Giấy tờ du lịch

Hộ chiếu

Chuẩn bị một hộ chiếu hợp pháp khi đi du lịch

Đảm bảo đủ các trang trống để đóng dấu visa

Để đảm bảo an toàn, tính đến ngày cuối cùng của hải trình, chúng tôi khuyên du khách phải có hộ chiếu vẫn còn hạn 6 tháng. Vì các tàu sẽ thu hộ chiếu để rút ngắn thời gian làm thủ tục tại mỗi cảng nên du khách cần mang theo một số bản sao hộ chiếu (các trang thông tin cá nhân) và mang theo 1 bản sao mỗi khi bạn rời tàu.

Visa

Hành khách có trách nhiệm hoàn tất visa cần thiết cho chuyến du lịch, trừ khi có một số chỉ dẫn khác.

Dựa vào quốc tịch, nhiều nước vẫn yêu cầu một visa nhập cảnh.

Nơi lấy thông tin visa: Các tòa lãnh sự hoặc văn phòng dịch vụ lãnh sự của mỗi quốc gia.

Tiêm Chủng/ Sức Khỏe

Du khách phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe và tinh thần để du lịch. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Tổ Chức Y Tế Thế Giới  (WHO) sẽ cung cấp hướng dẫn những loại vắc-xin nào được yêu cầu ở mỗi nước. Trong nhiều trường hợp, vắc-xin được đề nghị nhưng cũng có thể được bắt buộc. Du khách nên kiểm tra sức khỏe với bác sĩ riêng hoặc các chuyên gia y tế du lịch được WHO chứng nhận hướng dẫn. Bạn có thể theo dõi các nguồn thông tin khác tại Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) tại website www.cdc.gov/travel hoặc gọi điện thoại tư vấn miễn phí tại 1-877-FYI-TRIP và website của WHO www.who.int/vaccines-diseases

Giấy tờ gia đình hợp pháp

Người lớn không phải cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp của trẻ em đi du lịch sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu và visa hợp pháp hoặc giấy khai sinh (bản gốc, bản sao công chứng) và một thư ủy quyền công chứng có chữ ký của cha/mẹ của đứa trẻ. Giấy ủy quyền phải nêu rõ người đưa trẻ em đi trên chuyến du thuyền cụ thể nào và người được ủy quyền phải ký vào đơn có thể tham gia các hoạt động như leo núi, Flowrider®, Bungee Trampoline, Inline Skating, hoặc Ice Skating và phải đảm báo giám hộ đứa trẻ, cho phép điều trị y tế phải được thực hiện cho trẻ. Người giám hộ hợp pháp phải xuất trình giấy ủy quyền đối với đứa trẻ.

Mang theo những gì

Du khách nên mang theo túi xách nhỏ chứa các loại giấy tờ cần thiết, một bộ quần áo, áo tắm, đồ thể dục và các loại thuốc trong khi đợi hành lý check-in trước khi vào phòng nghỉ.

Quần áo trên tàu

Quần ngắn, áo thun, quần dài, váy, áo blouse, váy sundress là những trang phục dành cho ban ngày, ngoài trời và cả trong nhà.

Khi đi tắm bể bơi, hãy mang theo 2 bộ phòng trường hợp 1 bộ ướt. Ngoài ra, cần có một đôi giày hoặc dép thường (xỏ ngón, sandal, thể thao). Bạn cũng cần thêm quần ngắn và áo thun, khăn choàng trước đến hoặc sau khi rời khỏi bể bơi.

Trước khi đến trung tâm thể thao, bạn nên mang theo một số quần ngắn, áo thun, tất và một đôi giày thể thao.

Không nên mang theo

Để đảm bảo an toàn, những đồ dùng sau không được phép mang lên tàu: Bộ biến điện, máy làm café, đèn cầy, bàn ủi, thuốc cấm, chất lỏng dễ cháy và chất gây nổ như pháo bông. Để đảm bảo mục đích an ninh, du khách không nên mang theo những đồ quý giá trong hành lý check-in.