Hotline

163 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

» » Quy định hành lý về chất lỏng trên máy bay

Quy định hành lý về chất lỏng trên máy bay

Các hãng hàng không luôn có những quy định bắt buộc về khâu giấy tờ, thủ tục, thời gian..., quy định hành lý về chất lỏng cũng là một trong số điều mà hành khách bắt buộc phải tuân theo nếu không muốn gặp những rắc rối không đáng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cụ thể quy định đó là gì nhé!

Quy định về chất lỏng khi đi máy bay hành khách cần biết

Quy định hành lý về chất lỏng trong chuyến bay nội địa

Từ ngày 01/05/2016, quy định hành lý về chất lỏng khi đi máy bay đã được thay đổi áp dụng cho tất cả của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar,…

Theo đó hành khách được phép mang theo nước và các chất lỏng không nằm trong diện bị cấm, như kem dưỡng da, dầu gội, sữa tắm, keo xịt tóc,  sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt… trên các chuyến bay nội địa

Đối với các loại thuốc chữa bệnh dạng lỏng như thuốc xịt mũi, dầu, siro, cao xoa bóp... cần phải có đơn thuốc đi kèm ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ hoặc người kê thuốc, kèm theo cả thông tin của hành khách. Sữa và đồ ăn dành cho trẻ sơ sinh, trẻ em cũng được phép mang theo khi có trẻ đi cùng.

Riêng các thực phẩm có mùi đặc biệt như nước mắm, nước tương, súp, dầu ăn, dấm, mắm tôm… vẫn phải hạn chế mang lên máy bay. Nếu bắt buộc mang theo, hành khách phải đóng gói thật kỹ lưỡng để tránh mùi ảnh hưởng đến xung quanh.

Với  các chất lỏng dễ cháy, độc hại như axit, xăng, dầu,… tuyệt đối không được mang lên máy bay. Bạn cần ghi nhớ tránh bị hãng phạt nhé!

Quy định hành lý về chất lỏng trên chuyến bay quốc tế

Riêng quy định hành lý về chất lỏng trong các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air, … vẫn giữ nguyên. Cụ thể:

Hành khách không được phép mang theo nước lên máy bay. Trước khi vào phòng chờ, hãng sẽ có cơ quan an ninh kiểm tra hành lý xách tay nghiêm ngặt để đảm bảo không có chất lỏng được mang theo. Trong trường hợp phát hiện ra hành khách sẽ phải chịu phạt theo quy định của hãng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra xong, trong quầy nước ở phòng chờ, bạn có thể mua nước tại đây.

 

Đóng gói chất lỏng thành lọ nhỏ và bọc bằng nilon trong suốt

Với chất lỏng khác như mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, nước hoa, bình xịt, chất keo...  hãng hàng không chỉ cho phép mỗi hành khách mang tối đa 1 lít nhưng phải chia nhỏ thành các chai, lọ kín, có dung tích không quá 100 ml. Và phải đặt riêng chúng trong túi đựng trong suốt để nhân viên an ninh kiểm tra trước khi lên máy bay.

Bạn hãy nhớ những quy định hành lý về chất lỏng trên để không vi phạm vào những điều cấm của các hãng hàng không khi đi máy bay nhé!