Hotline

163 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

» » Mẹo du lịch Ấn Độ an toàn cho phụ nữ

Mẹo du lịch Ấn Độ an toàn cho phụ nữ

Ấn Độ là điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách, tuy nhiên vấn đề đặt ra là nạn bạo hành tình dục du khách nữ đang trở thành vấn đề nhức nhối ở quốc gia này. Để giúp chị em bớt lo lắng khi du lịch Ấn Độ, mình xin chia sẻ một số bí quyết du lịch Ấn Độ an toàn cho phụ nữ dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé.

Mẹo du lịch Ấn Độ an toàn cho phụ nữ
Du lịch Ấn Độ an toàn cho phụ nữ

Những điều chị em phụ nữ cần lưu ý khi du lịch Ấn Độ

•Nếu du lịch Ấn Độ qua đêm trên tàu hỏa nên chọn giường ở phí trên để có khoảng không gian riêng tư và tránh đụng chạm với người khác.
•Để du lịch Ấn Độ an toàn cho phụ nữ không nên tiếp xúc nhiều bằng mắt, đặc biệt là không nên có hành động tán gẫu với những người đàn ông lạ vì đó có thể bị hiểu nhầm là tín hiệu tình dục.
•Khi di chuyển tại các phương tiện công cộng nên hỏi xem có khoang dành riêng cho phụ nữ không, nếu không tốt nhất nên ngồi cạnh phụ nữ.
•Nên mặc thêm áo phông và quần sooc ra ngoài đồ bơi khi tắm biển
•Không nên di chuyển các phương tiện công cộng vào ban đêm, những lúc vắng vẻ, mà hãy gọi một chiếc taxi quen thuộc, không nên bắt taxi dọc đường.
•Để tránh những rủi ro không đáng có tốt nhất nên đi du lịch cùng một người đàn ông
•Không nên nhìn chăm chú vào những người đàn ông lạ mặt vì dễ gây hiểu lầm.
•Nên chọn những nhà nghỉ, khách sạn gần khu vực an ninh, có đồn cảnh sát. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của những người dân xung quanh để có thông tin bổ ích.
•Tránh tiếp xúc với người đàn ông lạ, nếu gặp những người đàn ông nói chuyện không lịch sự và có ảnh mắt tò mò nên tìm cách tránh xa hoặc di chuyển tới những nơi đông người.
•Đừng hiểu sai ngôn ngữ cơ thể: Ví dụ ở Ấn Độ khi bạn lắc đầu để thể hiện là không đồng ý, nhưng ở đây lại có nghĩa là “tôi đồng ý”
•Nên lưu số điện thoại cần thiết của người quen, cảnh sát hoặc nhân viên khách sạn…và thông báo lịch trình di chuyển cho người quen hoặc đi cùng nhóm để tránh những rủi ro không đáng có.
 

Đồ dùng phụ nữ nên mang theo khi du lịch Ấn Độ

Mẹo du lịch Ấn Độ an toàn cho phụ nữ
Đồ dùng phụ nữ nên mang theo khi du lịch Ấn Độ

Quần vải: Mặc quần vải sẽ khiến chị em có cảm giác dễ chịu, thoái mái. Tốt nhất nên chọn những trang phục có màu tối, hoa văn nhẹ nhàng tránh đường phố ở Ấn Độ bụi hoặc chọn những chiếc quần cạp chun để không phải nới lỏng thắt lưng.
Áo phông đơn sắc: giúp bạn dễ dàng khám phá đường phố hoặc dạo biển và rất thích hợp khi ghé thăm các địa điểm linh thiêng ở Ấn Độ.
Váy maxi: loại váy này vừa mang đến sự kín đáo cần thiết vừa không bao giờ lỗi mốt cả, bạn sẽ thật nữ tính và quyến rũ.
Áo denim: Buổi tối ở Ấn Độ khá lạnh, khoác thêm một chiếc áo denim sẽ giúp bạn ấm áp hơn khi đi dạo.
Dép tông: sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn, đặc biệt là khi du lịch biển
Nếu muốn diện áo 2 dây, bạn hãy khoác thêm một chiếc cardigan mỏng bên ngoài, chúng vừa kín đáo vừa phong cách. Và không quên mang theo một chiếc khăn quàng mỏng sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó.
Túi quai chéo loại nhỏ: Nên chọn những loại túi đeo chéo sẽ tiện lợi và dễ bảo quản những đồ vật quan trọng sẽ luôn bên cạnh bạn, tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng để ăn cắp.

Nguồn: dulich9.com