» » Hàn Quốc nới lỏng thủ tục xin visa

Hàn Quốc nới lỏng thủ tục xin visa

Từ ngày 10/7 năm nay, các thủ tục visa cho du khách Việt Nam đi Hàn Quốc sẽ được nới lỏng và dễ dàng hơn.

Theo thông tin trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, cơ quan này sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần.

Hàn Quốc đang là điểm đến rất được yêu thích của người Việt trong hai năm trở lại đây.

Những người được miễn chứng minh tài chính gồm:

1. Nhân viên (văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.

3. Người sở hữu số dư ngân hàng trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

Thưởng thức hương vị Hàn Quốc

4. Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

5. Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: bác sĩ…). Muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không, bạn cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Người từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

Xứ sở của Kim chi và vô vàn món ngon

Những người được xét cấp visa nhiều lần

1. Người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bao gồm các đối tượng từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của hải quan Hàn Quốc, bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2.000 USD.

2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

3. Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

Mùa thu này, xách balo và đến ngay Hàn Quốc thôi!

4. Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

5. Người được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

6. Đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên một năm).

7. Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên một năm).

8. Người làm việc có chuyên môn cao (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sĩ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sĩ... (kiểm tra lại với Đại sứ quán).

9. Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

10. Người từng tốt nghiệp các trường đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

11. Người có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên đang sở hữu thị thực nhiều lần còn hạn.
Thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng 5 năm và lệ phí thị thực là 80 USD.

Theo: thethaovanhoa.vn

ĐỌC TIẾP