» » Eritrea quốc gia khó xin thị thực nhất thế giới và những bí ẩn thu hút khách du lịch

Eritrea quốc gia khó xin thị thực nhất thế giới và những bí ẩn thu hút khách du lịch

Eritrea là một quốc gia nhỏ nổi tiếng nằm ở phía đông châu Phi bên bờ Biển Đỏ, Eritrea được coi là quốc gia bí ẩn và hấp dẫn nhất châu Phi, là một trong những nơi khó xin thị thực nhất thế giới. Ngoài ra, quốc gia này còn được mệnh danh là 'Triều Tiên ở châu Phi'.

Với diện tích 117.600 km² với số dân hơn 6 triệu người, là một trong những quốc gia có số lượng tị nạn lớn nhất thế giới. Quốc gia này từng là thuộc địa của Italia và vẫn còn nhiều công trình kiến trúc cổ tồn tại tới ngày nay.

Phong cảnh thanh bình tại miền nam Eritrea.

Eritrea không phải là nơi bạn dễ đi du lịch. Không chỉ xin thị thực khó khăn, có nhiều điều bạn không được làm ở nước này nếu chưa xin phép. Di chuyển quanh Eritrea không hề dễ dàng vì đây là một trong những quốc gia khắt khe nhất trong việc cấp thị thực và khi đã có được thị thực, bạn còn phải xin được giấy phép về các hoạt động tại Eritrea nữa nhé.

Những ngôi nhà truyền thống của người dân ở Eritrea.

Nếu muốn đi khỏi thủ đô, bạn phải có người đi cùng. Ngoài ra, Eritrea không có dịch vụ rút tiền tự động (ATM) và chất lượng internet ở đây được xếp vào loại chậm thuộc hàng nhất nhì thế giới. Bạn không được phép truy cập internet từ nhà riêng… Những điều này cũng không ngăn được những người yêu du lịch tìm đến Eritrea, mà ngược lại còn thu hút du khách muốn ghé thăm quốc gia này nhiều hơn.

Khung cửa cổ ở Massawa

Để xin được thị thực của quốc gia này du khách cần chuẩn bị những gì:

  1. Hồ sơ người thân/ bạn bè/đối tác cần chuẩn bị:

  • Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về người mời và người được mời, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay đài thọ.
  • Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời 
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam 
  • Nếu đài thọ chi phí chuyến đi vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
  1. Hồ sơ cần thiết chuẩn bị àm visa:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên + Các hộ chiếu cũ
  • 04 Ảnh (4 cm x 6 cm) phong nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: Chứng minh thư, Hộ khẩu gia đình, Đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh của các con (nếu có con đi cùng)
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Đăng ký kinh doanh, Hợp đồng lao động, Xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Bổ nhiệm chức vụ, Quyết định cử đi công tác hoặc Giấy đồng ý cho đi Du lịch của công ty.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản
  • Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài
  • Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR và phù hợp thời gia chuyến đi

Những điều bí ẩn ở Eritrea đã thu hút du khách tò mò tới quốc gia này:

Eritrea từng là thuộc địa Ý, vì vậy nơi đây có rất nhiều tàn tích từ thời thuộc địa

Những gì còn lại của lâu đài Haile Selassie ở ngoại ô thị trấn cổ Massawa

Tòa nhà ngân hàng từ thời thuộc địa của Italia hiện chỉ còn là phế tích.

Xe đạp là phương tiện đi lại chính của người dân nơi đây

Chiến tranh đã phá hủy nhiều công trình kiến trúc có giá trị ở Eritrea.

Eritrea có những bãi biển đẹp và hoang sơ.

Người dân địa phương rất thân thiện và luôn nở nụ cười.

Phong cảnh như trên hành tinh khác tại miền tây Eritrea.

Xác những phương tiện quân sự từ cuộc chiến tranh giành độc lập chống lại Ethiopia.

Những phương tiện quân sự hiện đại giờ chỉ còn là đống sắt vụn.

Bảo vệ mang theo súng trường AK47.

Một quá n cà phê nhỏ yên tĩnh và hoài cổ ở Eritrea.

Taxi ở đây là những chiếc Fiat cổ.

Theo: tuoitre.vn

ĐỌC TIẾP