Hotline

163 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

» » Du lịch khám chữa bệnh tại Ấn Độ bằng phương pháp Ayurveda

Du lịch khám chữa bệnh tại Ấn Độ bằng phương pháp Ayurveda

Ấn Độ hiện đang nổi lên là một địa điểm du lịch kết hợp khám chữa bệnh được ưa thích trên toàn cầu.

Trong bối cảnh chi phí khám chữa bệnh tại các nước phát triển ngày càng tăng cao, Ấn Độ hiện đang nổi lên là một địa điểm du lịch kết hợp khám chữa bệnh được ưa thích trên toàn cầu và trong khu vực với tốc độ tăng trưởng những năm gần đây ước tính đạt 27%.

Du lịch y tế tại Ấn Độ là sự kết hợp hiệu quả giữa các ca điều trị y tế với việc du lịch. Một ca chăm sóc sức khoẻ bao gồm phương pháp chữa trị hiện đại và cả các liệu pháp truyền thống. Một lợi thế khác là giá cả như một khẩu hiệu quảng bá của du lịch y tế Ấn Độ: “Điều trị như ở Thế giới thứ nhất, giá cả như ở Thế giới thứ ba”. Chi phí điều trị chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/16 chi phí tại phương Tây. Tại Ấn Độ, y học truyền thống cũng đang được khai thác chữa bệnh.

Mặc dù nền y học hiện đại trên thế giới đã phát triển cao song nhiều người kể cả từ các nước phát triển vẫn tìm tới các phương pháp y học cổ truyền Ấn Độ để được chăm sóc sức khỏe toàn diện. Trong các lĩnh vực y học cổ truyền nổi tiếng của Ấn Độ có thể kể đến Ayurveda (y học cổ truyền của người Hindu). Ayurveda  là “phương pháp tổng hợp” và trở thành một trường phái y học có đủ lý luận và thực hành, nhờ nền cơ bản khoa học của nhiều thế hệ người Ấn Ðộ tổng hợp lại và không ngừng được bổ sung, đã làm cho Ayurveda ngày càng phát huy hiệu quả của nó.

Ayurveda  có nghĩa là “Sự hiểu biết về đời sống”. Thuốc chữa bệnh của môn phái Ayurveda là nguồn dược thảo tinh khiết của vùng Hymalaya. Ayurveda ra đời từ “mái nhà thế giới” này và đã có lịch sử 5000 năm tuổi. Ayurveda không chỉ chữa bệnh mà điều còn quan trọng hơn là hướng dẫn mọi người phương pháp dưỡng sinh hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày: nên ăn gì, cần thư giãn thế nào, phải tĩnh tâm ra sao để được sự hài hoà giữa tinh thần và cơ thể, lục phủ ngũ tạng. Như vậy Ayurveda là “Khoa học giúp con người sống mạnh khỏe và trường thọ”.

Ayurveda giúp con người phòng bệnh bằng phương pháp tiêu độc khỏi cơ thể, đồng thời “an ủi” tâm hồn những khi con người gặp khó khăn, bế tắc trong cuộc sống, tăng cường lòng tự tin và hệ miễn nhiễm của cơ thể. Các nhà sáng lập Ayurveda khẳng định: Bệnh tuyệt vời nhất và bệnh con người không bao giờ mắc phải. Ðó chính là “sự bảo hiểm tính mạng” tốt nhất.

 

Ayurveda chữa được những bệnh gì? Những bệnh viêm cấp tính, như viêm ruột thừa, đương nhiên Ayurveda không thể khắc phục được mà nhất thiết phải giải phẫu. Nhưng Ayurveda có thể làm giảm nhẹ rất đáng kể và còn có khả năng chữa khỏi một số bệnh mãn tính mà y học hiện đại hôm nay vẫn còn chịu bó tay: đó là thấp khớp, các loại dị ứng và hen suyễn, huyết áp cao và thậm chí cả bệnh xơ vữa động mạch.

Thay cho những mũi thuốc tiêm, Ayurveda sử dụng dược thảo Hymalya, sữa và các dược liệu tự nhiên khác. Ayurveda lưu giữ trong danh mục sưu tập 5000 năm của mình hơn 10.000 dược thảo, cũng tức là trên 10.000 hoạt chất của các dược thảo này làm nhiệm vụ kích thích hệ miễn nhiễm của cơ thể hoạt động có hiệu quả nhất, đẩy lùi sự xâm nhập của bệnh tật, hoặc trực tiếp chữa trị nhằm khắc phục nguyên nhân gây bệnh.

Kerala sở hữu một truyền thống lâu đời của Ayurveda. Ayurveda là một hệ thống tự nhiên hoàn toàn có nghĩa là sức khoẻ toàn diện; thể chất, tinh thần và tâm linh; Mang cơ thể hài hòa với vũ trụ. Một số gia đình của các trung tâm chữa bệnh huyền thoại được gọi là “Ashta vaidyas” ở Kerala, với sự tinh thông của tám nhánh Ayurveda được đề cập trong các văn bản cổ điển, hiện nay vẫn đang thực hiện phương pháp chữa bệnh huyền diệu của họ.

Khí hậu cân bằng, sự phong phú về rừng và sự mát mẻ mùa mưa tạo cho Kerala môi trường phù hợp nhất cho gói chữa bệnh và phục hồi bằng Ayurveda. Kerala có ba sân bay quốc tế tại Thiruvananthapuram, Cochin và Calicut.

Thế mạnh đặc biệt trong nền y học của Ấn Độ là sự chú trọng và kết hợp hiệu quả, hài hòa giữa các cơ sở điều trị và các dịch vụ y tế hiện đại đạt trình độ quốc tế với một nền y học cổ truyền phát triển rực rỡ từ 5000 năm trước và đang ngày càng cho thấy những hiệu quả lâu dài đối với sức khỏe con người, phù hợp với điều kiện thể lực cũng như tài chính của đa số người bệnh.

WorldTrans là tổng Đại lý hàng không quốc gia Ấn Độ Air India tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để đặt vé máy bay đi Ấn Độ bạn sẽ có được giá tốt nhất.

Thông tin đặt vé đi Ấn Độ:

Địa chỉ: 153 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 028 38 22 77 55

Email: sales.airindia@worldtrans.vn; helpdesk.airindia@worldtrans.vn