Hotline

153 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

» » 8 đặc sản không thể bỏ qua đi đến Thái Lan

8 đặc sản không thể bỏ qua đi đến Thái Lan

Hè này, nếu bạn định vi vu Thái Lan, bên cạnh những công trình kiến trúc tuyệt mỹ hay thế giới giải trí sôi động, đừng bỏ qua vô số đặc sản tuyệt vời ở đây. Nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn, “xứ sở nụ cười” sẽ làm bạn no bụng mà vẫn thấy thòm thèm.


Tom Yum

Tom Yum Thái Lan.jpg


Món ăn kinh điển này đậm vị cay của ớt, chua của chanh, thơm nồng của sả và miếng tôm, mực giòn tan. Tùy theo sản vật và thói quen ẩm thực mà từng địa phương có cách biến tấu khác nhau. Năm 2011, Tom Yum đứng thứ 8 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn.

Som Tam


Som Tam Thái Lan.jpg

Gồm đu đủ xanh, tôm khô, cà chua bi… khá giống gỏi đu đủ Việt Nam nhưng cách chế biến, gia vị lại khác hẳn. Món ăn không những có vị cay, chua, thơm lạ miệng mà màu sắc rất nổi bật. Som Tam nằm trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011 theo CNN.


Pad Thái



Pad Thái.jpg

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất Thái Lan, gồm mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, tôm, mực. Những quầy hàng trên phố Khao San là điểm bán Pad Thái được nhiều du khách yêu thích.


Lẩu Thái


Lẩu Thái.jpg

Nguyên liệu chính là hải sản, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả... Nước lẩu kết hợp vị chua đặc trưng, vị ngọt từ nước hầm, chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, ngọt của đường. Một nồi lẩu thường được chế biến rất công phu, đẹp mắt.

Cà ri xanh đỏ


Cà ri Xanh đỏ Thái.jpg


Chỉ đơn giản với thịt bò, gà, vịt ướp cà ri, món ăn cay vừa phải, đủ làm điểm nhấn để xuýt xoa, thòm thèm. Cà ri có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa cùng nhiều rau và gia vị. Sự đa dạng của nguyên liệu khiến món cà ri lạ lẫm nhưng đầy quyến rũ.

Xôi xoài


Xôi xoài Thái.jpg


Có vị thơm ngon khó cưỡng bởi phần xôi béo bùi, ăn kèm miếng xoài ngọt lịm và nước cốt dừa béo ngậy. Độ béo của xôi hòa cùng cái ngọt mát của xoài khiến bạn phải lòng từ miếng đầu tiên. Đây là sự hội tụ màu sắc, hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái.


Trà sữa


Trà Sữa Thái.jpg

Nó có mặt ở mọi ngóc ngách, từ vỉa hè cho đến các quán cà phê sang trọng. Mùi thơm nhẹ nhàng của trà kết hợp với độ thơm ngậy của sữa khiến nó trở thành một trong những món uống "hot" nhất năm nay.


Chè Thái


Chè Thái.jpg


Là một trong những món chè yêu thích của mọi người, tổng hòa nhiều loại trái cây tươi ngon, chín mọng. Nổi bật nhất là hương thơm của sầu riêng, béo ngậy của sữa hòa tan trong lớp đá bào mát lạnh.


5 khu chợ ẩm thực “không nên bỏ qua” khi du lịch Thái Lan


Chợ Thái.jpg

Khu Yaowarat: còn gọi là phố Tàu, bán nhiều món ăn Trung Hoa, giá cả phong phú.
Chợ Ratchawat và Sriyan: bán vịt quay, mỳ bò kobe, cà ri, các món tráng miệng, lót dạ. 
Chợ Or Tor Kor: bán Pad Thái, cà ri xanh đỏ, gỏi Son Tam, trái cây, chè… 
Khu ăn đêm Soi 38: hoạt động từ 5h chiều - 2h sáng, đồ ăn phong phú và chất lượng khá đồng đều.
Khu Phahurat: là phố Ấn tại Bangkok với nhiều đặc sản Ấn Độ.